วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

Menu

Current Date & Time

พยากรณ์อากาศ

policetv tv

สถานีวิทยุ ตชด. ค่ายพระมงกุฎเกล้า

เดือน มีนาคม 2565

 

 

ทำไม?... ตำรวจควรฉีดวัคซีนโควิด-19

ตำรวจ มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน การปฏิบัติหน้าที่โดยปกติก็เสี่ยงอันตรายอยู่แล้ว แต่อันตรายหลายอย่างสามรถที่จะมองเห็นและป้องกันได้ แต่เชื้อโควิด-19 เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น และตำรวจเองก็ยังมีหน้าที่ที่จะต้องพบเจอพี่น้องประชาชนในทุกๆวันอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันโดยการฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งป้องกันตนเองและครอบครัว และเพื่อประเทศชาติเราด้วย
ตำรวจไทยพร้อมใจฉีดวัคซีน เพื่อสังคมปลอดภัย ไร้โควิด-19
 
 
อย่าลืม!! การยืนภาษีแบบกระดาษทำได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2565 ส่วนการยื่นภาษีออนไลน์ผู้มีรายได้สามารถยื่นภาษีผ่านทางออนไลน์ตามช่องทางต่างๆ 
 
 
”แทนใจ” แอปสวัสดิการ เพื่อข้าราชการตำรวจ
แทนใจ เกิดจากแนวคิดผู้บังคับบัญชา ในการปฏิวัติระบบกำลังพลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากระบบอนาล็อค สู่ระบบดิจิทัล
พัฒนา ยกระดับ สวัสดิการ ให้กับ ตำรวจและครอบครัว
- สิทธิประโยชน์ สวัสดิการ
- ฐานข้อมูลกำลังพล
- เรียนรู้ตลอดเวลา
- Police Marketplace
- ช่องทางสื่อสารถึงผู้บังคับบัญชา
- ให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น
Download ได้ทุกระบบปฏิบัติกาi
“ แทนใจ ผู้บังคับบัญชา สู่ใจ ตำรวจและครอบครัว”
 
ภาพหน้าปก

แทนใจ - แอปสวัสดิการตำรวจ

 


โครงการเศรษฐกิจพอเพียง

วีดิทัศน์โครงการเศรษฐกิจพอเพียง ๒๕๖๕


 
 

รับการตรวจเยี่ยมจาก รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑

๓๑ มี.ค.๖๕ ห้วง ๐๙.๐๐ -  ๑๒.๐๐ น.  พ.ต.อ.ณรงค์  ธนานันทกุล  รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม  ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จว.ปข.  โดยมี พ.ต.ต.วิเชียร  พุทธอินทร์ศร  ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕  และกำลังพลในสังกัดร่วมให้การต้อนรับ
๑ ได้ติดตามผลงานการประกวดเศรษกิจพอเพียง ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกองทัพไทย ที่ร้อย ตชด.๑๔๕
๒ ได้แนะนำการดำเนินการเกี่ยวกับตัวชี้วัดและปรับปรุงโครงการให้มีความพร้อมรองรับการเข้าประเมิน ผลงานของกองทัพไทยต่อไป
๓ ได้ให้แนวทางการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ให้มีการร่วมมือร่วมใจในการปฏิบัติงาน และกำชับให้กำลังพล  ในสังกัดรักษาระเบียบ วินัย 

 

ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้กับ พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ พร้อมคณะฯ

 ๒๓ มี.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๑๒.๐๐ - ๑๕.๓๐ น. พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ พร้อมคณะฯ ได้เดินทางมาร่วมประชุมการพิจารณาคัดเลือกครู รร.ตชด.ดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๕ ผ่านระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference) ณ ห้องประชุม ศปก.ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
๑๖ มี.ค.๖๕ ห้วง ๑๐.๐๐ - ๑๑.๐๐ น. พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์ รอง ผบช.ตชด. ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จว.ปข. โดยมี พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ และกำลังพลในสังกัดร่วมให้การต้อนรับ พร้อมได้รับฟังปัญหาข้อขัดข้องในการปฏิบัติหน้าที่การจับกุมต่างด้าวหลบหนีเข้าประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิค-๑๙ และได้แนะนำการปฏิบัติหน้าที่เบื้องต้นให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ผลการปฏิบัติ : การรับการตรวจเยี่ยมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
 เมื่อ ๑๕ มี.ค.๖๕ เวลา ๑๑.๐๐ น. พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมด้วย กพ.ชุด ชปส.ร้อย ตชด.๑๔๕,มว.ตชด.๑๔๕๑(ฐปก.บ้านย่านซื่อ) ร่วมกับ ทหาร ฉก.จงอางศึก, จนท.ฝ่ายปกครอง อ.กุยบุรีฯ, ตร.สภ.บ้านยางชุม, จนท.อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้ร่วมกันควบคุมตัวบุคคลลักลอบหลบหนี้เข้าเมือง ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง ได้ดำเนินการถ่ายภาพเก็บข้อมูลประวัติ ณ ที่เกิดเหตุ ทำการตรวจคัดกรองเชื้อโรคโควิด ๑๙ ในเบื้องต้นตรวจสอบไม่พบผู้นำพาในการหลบหนีเข้ามา
 
 
 
 
เมื่อ ๙ มี.ค.๖๕ ห้วง ๑๐.๐๐ - ๑๒.๐๐ น. พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ พร้อมคณะตรวจราชการ บก.ตชด.ภาค ๑ ประจำปี ๒๕๖๕ รวม ๑๔ นาย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และตรวจราชการประจำปี ๒๕๖๕ โดยมี พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมให้การต้อนรับ ได้ให้โอวาทแก่ข้าราชการตำรวจ และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ คณะตรวจราชการได้ตรวจงานตามสายงานต่างๆ ได้กำชับกำกับดูแลกวดขันข้าราชการตำรวจในสังกัดให้ปฏิบัติตามระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด พร้อมให้แนวทางในการปฏิบัติงาน เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ทางราชการ


เมื่อ ๗ มี.ค.๖๕ เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๓.๑๐ น. พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ร่วมให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้แก่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.และ คณะฯ ได้เดินทางโดย ฮ.ตร.หมายเลข ๓๔๐๔ มายังสนาม ฮ. ( ชั่วคราว ) ร้อย ตชด.๑๔๕ เพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.ปราณบุรี จว.ปข. โดย ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้จัดกำลังพล ๒ นาย ทำหน้าที่รับ – ส่ง อากาศยาน ( ฮ ) ปฏิบัติหน้าที่ ณ สนาม ฮ (ชั่วคราว ) ร้อย ตชด.๑๔๕

 
ภารกิจผู้บังคับบัญชาตรวจเยี่ยม
๘ มี.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๑๒.๐๐ - ๑๓.๐๐ น. พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมฐาน ฐานปฏิบัติการท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ประจวบฯ โดยมี ร.ต.ต.สมรรถชัย พันดอน รรท.ผบ.มว.ตชด.๑๔๕๓ พร้อมกำลังพลให้การต้อนรับ


 


ติดตามการปฏิบัติภารกิจ และข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า
 
 
 
 
 
 
 
ภารกิจการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดพื้นที่ชายแดน ติดตามได้ที่ กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า
 มว.ตชด.๑๔๕๑  ร่วมกับ ทหาร ชป.ป่าหมาก ร.๒๙ พัน ๒ ฉก.จงอางศึก จำนวน ๒ นาย ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจความมั่นคงแนวชายแดนบูรณาการร่วมเพื่อคัดกรองบุคคลผ่านเข้า-ออกภายในหมู่บ้านซึ่งเป็นการเฝ้าระวังป้องกันการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙, เพื่อเป็นการป้องกันบุคคลต่างด้าวลักลอบเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (การหลบหนีเข้าเมือง), ป้องกันปราบปรามการลักลอบนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดน รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ และการป้องกันตนเองในเบื้องต้น, เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตามแนวชายแดน
 
 
 
 ภารกิจการลาดตระเวนพื้นที่ชายแดน ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า
 
 
 
 
 
โครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E)กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า
 
กิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ติดตามได้ที่ กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า
 
 
 
ติดตามภารกิจอื่นๆ ได้ที่ กองร้อย ตชด.หนึ่ง สี่ ห้า

 
 

 

 

 

ผู้บังคับบัญชา

พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต 

ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน

 

พล.ต.ต.จักรเพชร เพชรพลอยนิล

ผู้บังคับการ
ตำรวจตระเวนชายแดน ภาค ๑

 

พ.ต.อ.อัคราวัส  สีห์ธน​บุญ​อุบล

ผู้กำกับการ
ตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๔

ว่าที่ พ.ต.ต.วศิน ตุ้มสวัสดิ์

ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕

ร.ต.อ. วุฒิชัย  คงดำสวน

รอง ผบ.ร้อย ตชด. ๑๔๕