วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

Menu

Current Date & Time

พยากรณ์อากาศ

policetv tv

สถานีวิทยุ ตชด. ค่ายพระมงกุฎเกล้า

เดือน ธันวาคม 2565

ขอถวายพระพร
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิตติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงในเร็ววัน
ควรมิควรแล้วแต่จะโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า ข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนและครอบครัว
 
สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยแข็งแรงโดยเร็ววัน
ผ่านระบบออนไลน์ ที่เว็บไซต์หน่วยราชการในพระองค์ https://wellwishes.royaloffice.th/
ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป

ว่าที่ พ.ต.ท.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ เป็นประธานกิจกรรมสวดมนต์เจริญจิตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยแข็งแรงโดยเร็ววัน และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

 

 

ภารกิจ : เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนาถวายพระพรชัยมงคล แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
๒๙ ธ.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๐๙.๐๐ น. - ๑๑.๐๐ น. ว่าที่ พ.ต.ท.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ เข้าร่วมพิธีโดยมี นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี เป็นประธาน ณ วัดหนองตาแต้ม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จว.ปข.
ผลการปฏิบัติ : เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 ๕ ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
ข้าพระพุทธเจ้า ข้าราชการตำรวจ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๔๕ และครอบครัว

เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕

ขอเชิญหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน จัดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมเครื่องราชสักการะ ตามอาคารสถานที่ของหน่วยงานและบ้านเรือน ตลอดเดือนธันวาคม

ประวัติ

วันพ่อแห่งชาติ ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษา หลักการเหตุผลที่มีการจัดตั้งวันพ่อแห่งชาติขึ้น เนื่องจากพ่อเป็นบุคคลผู้มีพระคุณและมีบทบาทสำคัญต่อครอบครัว สังคม ที่ผู้เป็นลูกจะต้องเคารพเทิดทูนและตอบแทนพระคุณด้วยความกตัญญู และสังคมควรที่จะยกย่องให้เกียรติรำลึกถึงผู้เป็นพ่อ จึงถือเอาวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็น "วันพ่อ"

ในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ก็ได้มีการประกาศจากรัฐบาลของประเทศไทยว่า "วันพ่อแห่งชาติ" ของประเทศไทย จะยังคงไว้ ให้เป็นวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีต่อไปตามเดิม

 

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีถูกกำหนดให้เป็น "วันพ่อแห่งชาติ" เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร อีกทั้งยังเป็นการยกย่องบทบาทของพ่อที่มีความสำคัญต่อสถาบันครอบครัว หลายคนอาจกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำให้คุณพ่อประทับใจ ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำกิจกรรมยอดฮิตที่สามารถนำไปสร้างเซอร์ไพรส์ในวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 

 

ประวัติความเป็นมาของ วันพ่อแห่งชาติ ในประเทศไทย

ประเทศไทยจัดวันพ่อแห่งชาติขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษาเป็นผู้คิดริเริ่ม กำหนดให้ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2470 ซึ่งเป็นคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หลังจากนั้นเป็นต้นมาเป็นที่ทราบกันดีว่า ทุกวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีคือ "วันพ่อแห่งชาติ" เพื่อเทิดทูนพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมถึงเป็นการให้ความสำคัญกับบทบาทของพ่อที่มีต่อสถาบันครอบครัวและสังคมไทย โดยคณะรัฐมนตรีกำหนดวันพ่อแห่งชาติให้เป็นวันหยุดราชการประจำปีในประเทศไทย

พุทธรักษา ดอกไม้สีเหลืองประจำวันพ่อแห่งชาติ

ดอกพุทธรักษา ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ประจำวันพ่อแห่งชาติ เนื่องจากดอกพุทธรักษามีสีเหลืองตรงกับสีวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 9 (วันจันทร์) นอกจากนี้ชาวพุทธยังมีความเชื่อว่าดอกพุทธรักษาคือดอกไม้มงคล หมายถึงพระพุทธเจ้าปกป้องรักษา สอดคล้องกับชื่อของดอกไม้นั่นเอง

 

 

 

 

ประชาสัมพันธ์
ติดตาม Facebook โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน
 

วีดีทัศน์กิจกรรมการฝึกปฏิบัติและดูงาน day trip
https://m.facebook.com/royaljitarsaschool/videos/ศูนย์ฝึกโรงเรียนจิตอาสา-904/461228375418879/

รีวิว ศูนย์ฝึกโรงเรียนจิตอาสา 904 จาก Google Maps
https://goo.gl/maps/eCkWbReTDZZrCt4d6

 

 

วิสัยทัศน์(VISION)

กองบัญชาตำรวจตระเวนชายแดน

“เป็นหน่วยงานหลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ที่มีความเชี่ยวชาญในการเฝ้าระวังและแก้ไขปัญหาความมั่นคงของรัฐในพื้นที่ชายแดน”

 

พันธกิจ(MISSION)

ตำรวจตระเวนชายแดน

๑. ถวายความปลอดภัย อย่างสมพระเกียรติ และรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญอย่างมีประสิทธิภาพ

๒. เฝ้าระวังและแก้ไข ปัญหาด้านสถานการณ์ความมั่นคงของรัฐในพื้นที่ชายแดน

๓. รักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่กระทบต่อความมั่นคงของรัฐ

๔. พัฒนาและช่วยเหลือประชาชนเพื่อความมั่นคงของรัฐ

๕. สนองงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

๖. ดำรงความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้านในระดับพื้นที่

๗. พัฒนาหน่วยและระบบบริหารจัดการที่ดี

 

 

การปฏิบัติงานที่สำคัญของหน่วย

 วิสัยทัศน์ พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม ผบก.ตชด.ภาค
 
 
 
ภารกิจ : ร่วมพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอปราณบุรี
๒๙ ธ.ค.๖๕ ร.ต.ท.วิฑูรย์ ประทุมสุวรรณ รอง สว.(ป)กก.ตชด.๑๔ พร้อมกำลังพลรวม ๖ นาย ได้เดินทางไปร่วมพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอปราณบุรี และขบวนรณรงค์โดยใช้ชื่อในการรณรงค์ว่า"ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ" โดยมี นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรีเป็นประธานฯ พร้อมส่วนราชการในพื้นที่เข้าร่วมพิธีฯ ดังกล่าว ณ บริเวณศูนย์โอทอป (OTOP) อ.ปราณบุรี จว.ปข.
ผลการปฏิบัติ : ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
ห้วงวันที่ ๒๒ - ๒๔ ธ.ค. ๒๕๖๕ ร.ต.ท.โอภาส แสงนิล รอง สว.(ป) มว.มชส.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมพวกรวม ๕ นาย ได้เข้าสนับสนุนวิทยากร ให้กับลูกเสือ - เนตรนารีโรงเรียนโรตารี่กรุงเทพฯ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน ๑๙๕ คน ณ บ้านไร่ปิยวัลย์แคมป์ ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จว.ประจวบฯ
๑ จัดกิจกรรมนันทนาการ เสริมสร้างความสามัคคี
๒ อบรมวิชาลูกเสือ และกิจกรรมรอบกองไฟ
๓ ให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษและรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด
๔ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ๑๙
https://web.facebook.com/profile.php?id=100068414987338
 
ภารกิจ : ตรวจเยี่ยม ฐปก.เเพรกตะคร้อ
๒๑ ธ.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๑๕.๑๒ - ๑๖.๐๐ น. ร.ต.ท.ปรเมศร์ เขียววรรณ ผบ.มว.ตชด.๑๔๕๔ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ฐปก.เเพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข. โดยมี จ.ส.อ.อุดม ดาษไธสง หัวหน้าชุดฐานปฏิบัติการบ้านแพรกตะคร้อ หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ให้การต้อนรับ
ผลการปฏิบัติ : เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
 
๒๑ ธ.ค.๒๕๖๕ ห้วง ๑๔.๐๐ – ๑๗.๐๐ น. ร.ต.ท.ไพทูรย์ เอมทิพย์ รอง สว.(ป.)ฯ/หน.ชุด ชปส.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมพวกรวม ๖ นาย ,ร.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ณ นคร ผบ.มว.ลว.ที่ ๑ ฉก.จงอางศึก(ชป.ป่าละอู) พร้อมพวกรวม ๒ นาย ร่วมกันตั้งจุดตรวจความมั่นคงแนวชายแดนบูรณาการร่วม เพื่อคัดกรองบุคคลผ่านเข้า-ออกภายในหมู่บ้านซึ่งเป็นการเฝ้าระวังป้องกันการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙,เพื่อเป็นการป้องกันบุคคลต่างด้าวลักลอบเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (การหลบหนีเข้าเมือง), ป้องกันปราบปรามการลักลอบนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดน รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ และการป้องกันตนเองในเบื้องต้น, เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตามแนวชายแดน
ผลการปฏิบัติ : ไม่พบผู้กระทำความผิดกฎหมายแต่อย่างใด
 
 
ภารกิจ : ร่วมให้การต้อนรับและรับฟังโอวาทจาก ผบ.ทบ./ ผบ.ศปก.ทบ.
เมื่อ ๒๐ ธ.ค.๖๕ เวลา ๑๓.๓๐ – ๑๖.๓๐ น. พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.๑๔ , พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมกำลังพลในสังกัด รวม ๑๓ นาย , กพ.ร้อย ตชด.๑๔๖,๑๔๗ ได้เดินทางไปร่วมให้การต้อนรับ พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ.พร้อมคณะฯ ที่เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กกล.สุรสีห์ ในพื้นที่รับผิดชอบ ฉก.จงอางศึก/ร.๒๙ ณ บก.ฉก.จงอางศึก อ.เมือง จว.ปข.
ผลการปฏิบัติ : การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
https://web.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02aUAjfp7ukG48Gjgd3eqjJs98WgKMEAy8zyWrBe1xMLnFdbEQ19PKxczo6wnwDyuJl&id=100068414987338
 
ภารกิจ : ตรวจเยี่ยม รร.ตชด.บ้านเขาจ้าว
๒๐ ธ.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๑๑.๑๒ - ๑๒.๐๐ น. ร.ต.ท.ปรเมศร์ เขียววรรณ ผบ.มว.ตชด.๑๔๕๔ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม รร.ตชด.บ้านเขาจ้าว ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จว.ปข. โดยมี พ.ต.ต.สมพงศ์ พันธ์ดี ครูใหญ่รร.ตชด.บ้านเขาจ้าว ให้การต้อนรับ
โดยให้แนวทางการปฏิบัติหน้าที่ ดังนี้
๑.การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – ๑๙ ทุกครั้ง
๒.พัฒนาและปรับปรุง รร.ตชด.บ้านเขาจ้าวอย่างต่อเนื่อง
ผลการปฏิบัติ : เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
 
 
ภารกิจ ร่วมให้การต้อนรับ ผบ.พล.ร.๙ / ผบ.กกล.สุรสีห์
เมื่อ ๑๖ ธ.ค.๖๕ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๓.๓๐ น. พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.๑๔ ,ร.ต.อ.วุฒิชัย คงดำสวน รอง ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมกำลังพลในสังกัด รวม ๕ นาย , กพ.ร้อย ตชด.๑๔๖,๑๔๗ ได้เดินทางไปร่วมให้การต้อนรับ พ.อ.อัษฎาวุธ ปันยรชุน
รอง ผบ.พล.ร.๙/รอง ผบ.กกล.สุรสีห์ ที่เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่กำลังพลและให้โอวาท โดยได้ตรวจความพร้อมการเตรียมการต้อนรับ ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ. ที่จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กกล.สุรสีห์ ในพื้นที่รับผิดชอบ ฉก.จงอางศึก/ร.๒๙ ในวันที่ ๒๐ ธ.ค.๖๕ สถานที่ : บก.ฉก.จงอางศึก อ.เมือง จว.ปข.
 
 
ห้วงวันที่ ๑๕ - ๑๖ ธ.ค. ๒๕๖๕ ร.ต.ท.โอภาส แสงนิล รอง สว.(ป) มว.มชส.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมพวกรวม ๕ นาย ได้เข้าสนับสนุนวิทยากร ให้กับลูกเสือ - ยุวกาชาด โรงเรียนเชวงศักดิ์ศึกษา ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรีจ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน ๑๒๐ คน โดยมีรายละเอียดดังนี้
๑ จัดกิจกรรมนันทนาการ เสริมสร้างความสามัคคี
๒ อบรมวิชาลูกเสือ และกิจกรรมรอบกองไฟ
๓ ให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษและรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด
๔ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ๑๙
 
ภารกิจ : เข้ารับสิ่งของพระราชทาน และร่วมให้การต้อนรับ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรีพร้อมคณะฯ
๑๔ ธ.ค.๖๕ พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.๑๔ , พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมด้วย ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๖,๑๔๗ , สว.กบ.กก.ตชด.๑๔ ,กพ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้เข้ารับสิ่งของพระราชทาน พร้อมให้การต้อนรับ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรีและคณะฯ ที่เดินทางมาโดย ฮ.ทบ. ในภารกิจเชิญสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมราชินีมอบให้แก่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ๒๕๖๖ ใน ๑๔ ธ.ค.๖๕ โดยมี พลตรี วรยส เหลืองสุวรรณ รองแม่ทัพภาคที่ ๑ ,นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,พล.ต.วุทธยา จันทมาศ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ ๙,พลตรี ประยุกต์ อุ่นอบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๑๕ ,พ.อ.พงศ์พัฒน์ ห้องสินหลาก ผบ.ร.๒๙/ผบ.ฉก.จงอางศึก พร้อมส่วนราชการในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ รร.ตชด.บ.แพรกตะคร้อ และ ฐปก.บ.ท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข.,
ผลการปฏิบัติ : การปฏิบัติภารกิจดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
ภารกิจ : รับการตรวจเยี่ยมจาก ผกก.ตชด.๑๔
๑๓๑๑๓๐ ธ.ค.๖๕ พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.๑๔ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ฐานปฏิบัติการบ้านท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข. โดยมี พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ,ร.ต.ต.นเรศ ผิวผุด รอง สว.(ป)ฯ รรท.ผบ.มว.ตชด.๑๔๕๒ พร้อมกำลังพลในสังกัด ร้อย ตชด.๑๔๕ ร่วมให้การต้อนรับฯ โดยได้มอบแนวทางการปฏิบัติงาน พร้อมให้คำแนะนำในการพัฒนาที่ตั้งฐานปฏิบัติการ และการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ ในภารกิจเชิญสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมราชินีมอบให้แก่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ๒๕๖๖ ใน ๑๔ ธ.ค.๖๕ สถานที่ : ณ ฐปก.บ.ท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข.,
ผลการปฏิบัติ : การรับการตรวจเยี่ยมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
ภารกิจ : ตรวจความพร้อม และร่วมซักซ้อมการปฏิบัติในการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ
๑๓ ธ.ค.๖๕ พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.๑๔ , พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมด้วย ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๖,๑๔๗ , สว.กบ.กก.ตชด.๑๔ ,กพ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้ร่วมตรวจความพร้อม และซักซ้อมการปฏิบัติในการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ (ตรวจความพร้อมครั้งสุดท้าย) ในภารกิจเชิญสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมราชินีมอบให้แก่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ๒๕๖๖ ใน ๑๔ ธ.ค.๖๕ โดยมี นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานฯ ,พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช รอง ผบ.ร.๒๙/รอง ผบ.ฉก.จงอางศึก, นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน พร้อมส่วนราชการในพื้นที่เข้าร่วมซักซ้อมการปฏิบัติดังกล่าว ณ รร.ตชด.บ.แพรกตะคร้อ และ ฐปก.บ.ท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข.,
ผลการปฏิบัติ : การซักซ้อมการปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
๑๒ ธ.ค.๖๕ พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้ทำการตรวจความพร้อมกำลังพลและชี้แจงการปฏิบัติในการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ ในภารกิจเชิญสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมราชินีมอบให้แก่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ๒๕๖๖ ใน ๑๔ ธ.ค.๖๕
 
 
ห้วงวันที่ ๗ - ๙ ธ.ค. ๒๕๖๕ ร.ต.ท.โอภาส แสงนิล รอง สว.(ป) มว.มชส.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมพวกรวม ๕ นาย ได้เข้าสนับสนุนวิทยากร ให้กับลูกเสือ - เนตรนารีกลุ่มโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน ๑๗๐ คน โดยมีรายละเอียดดังนี้
๑ จัดกิจกรรมนันทนาการ เสริมสร้างความสามัคคี
๒ อบรมวิชาลูกเสือ และกิจกรรมรอบกองไฟ
๓ ให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษและรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด
๔ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ๑๙
ผลการปฏิบัติ : เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
ภารกิจ : ตรวจความพร้อม และรับฟังขั้นตอนการปฏิบัติในการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ ( ครั้งที่ ๑ )
เมื่อ ๐๙๑๐๐๐ – ๐๙๑๒๐๐ ธ.ค.๖๕ พ.ต.ท.กฤษฎา ปลอดโปร่ง รอง ผกก.ตชด.๑๔ , พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมด้วย ร้อย ตชด.๑๔๔,๑๔๖,๑๔๗ , สว.กบ.กก.ตชด.๑๔ ,กพ.มว.ขนส่ง.กก.ตชด.๑๔ ,กพ.ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้ร่วมตรวจความพร้อม และรับฟังขั้นตอนการปฏิบัติในการเตรียมการต้อนรับองคมนตรีและคณะฯ ( ครั้งที่ ๑ ) ในภารกิจเชิญสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมราชินีมอบให้แก่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน เนื่องในโอกาสปีใหม่ ๒๕๖๖ ใน ๑๔ ธ.ค.๖๕ โดยมี นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน ,พ.อ.พงศ์พัฒน์ ห้องสินหลาก ผบ.ร.๒๙/ผบ.ฉก.จงอางศึก เป็นประธานฯ พร้อมส่วนราชการในพื้นที่เข้าร่วมซักซ้อมการปฏิบัติดังกล่าว ณ รร.ตชด.บ.แพรกตะคร้อ และ ฐปก.บ.ท่าไม้ลาย ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ปข.,
ผลการปฏิบัติ : การซักซ้อมการปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
๗ ธันวาคม วันคล้ายวันประสูติ
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
ทรงพระเจริญ
ควรมิควรแล้วแต่จะโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า ข้าราชการตำรวจ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๔๕
 
 
ภารกิจ : เข้าทำการสอนโครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E)
๖ ธ.ค. ๒๕๖๕ ห้วง ๑๒.๓๐น. - ๑๔.๓๐ น. ร.ต.ท.โอภาส แสงนิล ครูตำรวจแดร์ ร้อย ตชด.๑๔๕ ได้เข้าทำการสอน โครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E) ในบทเรียนที่ ๑ เรื่อง วัตถุประสงค์และภาพรวมของหลักสูตรแดร์ และบทเรียนที่ ๒ เรื่อง บุหรี่กับนักเรียน ให้กับนักเรียนชั้น ป.๕ จำนวน ๒๐ คน ณ โรงเรียนบ้านนาวัลเปรียง ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จว.ประจวบฯ ผลการปฏิบัติ : เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
ภารกิจ : ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ๒๕๖๕
๐๕ ธ.ค. ๖๕ ร.ต.อ.วุฒิชัย คงดำสวน รอง ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ร้อย ตชด.๑๔๕ จำนวน ๘ นาย ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ๒๕๖๕ ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอปราณบุรี โดยมี นาย ปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี เป็นประธาน
 
 
ภารกิจ : จิตอาสาพระราชทานฯ
๒ ธ.ค. ๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. เมื่อ ๐๒๐๘๓๐ ธ.ค. ๖๕ พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ นำข้าราชการตำรวจจิตอาสาพระราชทานฯ ร้อย ตชด.๑๔๕ ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช “กิจกรรม ปลูกหญ้าแฝก” จำนวน ๓๐๐ กล้า โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวม ๔๐ คน
 
 
 
๐๑๐๘๓๐ ธ.ค.๖๕ พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ พร้อมคณะฯ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จว.ปข. โดยมี พ.ต.ต.วิเชียร พุทธอินทร์ศร ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ พร้อมกำลังพล ในสังกัดร่วมให้การต้อนรับ
ผลการปฏิบัติ : ได้ให้แนวทางการปฏิบัติหน้าที่ ดังนี้
๑ กำชับการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีฯ และตามนโยบายผู้บังคับบัญชาทุกระดับ
๒ ให้ประพฤติปฏิบัติตามระเบียบวินัยของข้าราชการตำรวจ
๓ ได้เปิดการอบรมการทำตะไคร้หอมกันยุงให้กับครู ร.ร.ตชด.ในสังกัด กก.ตชด.๑๔
 เมื่อ ๑ ธ.ค.๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ตชด.ภาค ๑ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมการทำตะไคร้หอมกันยุงให้กับครู รร.ตชด.สังกัด กก.ตชด.๑๔ ณ ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
 
 

 

เมื่อวันที่ ๐๑ ต.ค.๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ประธานฯ พร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ร่วมประชุมรับฟังมอบนโยบายการบริหารราชการ ตร. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ ผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom Meeting) กับหน่วยงานในสังกัด ตร. ณ ห้องประชุมแจ้งยอดสุข ชั้น ๒ อาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการ ตร. โดยมี ร.ต.อ.วุฒิชัย คงดำสวน รอง ผบ.ร้อยฯ รรท.ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕ เข้าร่วมการประชุมเฝ้าฟัง ณ ห้องประชุมจันทน์หอม ร้อย ตชด.๑๔๕ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

คลิกที่นี้หรือรูปภาพเพื่อดาวโหลดเอกสาร

https://drive.google.com/file/d/1hRicm2IpdVdbZag_Olcxa0wPaOBVFRrf/view?usp=sharing

 

 

 

 

 

 

 

ผู้บังคับบัญชา

พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต 

ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน

 

พล.ต.ต.จักรเพชร เพชรพลอยนิล

ผู้บังคับการ
ตำรวจตระเวนชายแดน ภาค ๑

 

พ.ต.อ.อัคราวัส  สีห์ธน​บุญ​อุบล

ผู้กำกับการ
ตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๔

ว่าที่ พ.ต.ต.วศิน ตุ้มสวัสดิ์

ผบ.ร้อย ตชด.๑๔๕

ร.ต.อ. วุฒิชัย  คงดำสวน

รอง ผบ.ร้อย ตชด. ๑๔๕